Today's Hot

ประวัติความเป็นมา

           ร้านปิรันนย่า สยามสแควร์ เปิดบริการ ที่ สยามสแควร์ ซอย 9 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2542 บริเวณตรงข้าม ศูนย์หนังสือจุฬาฯ และ คณะทันตแพย์ศาสตร์ ซึ่งเกิดจากความชอบส่วนตัว ที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยว และกิจการของครอบครัว ได้ผลิต ลูกชิ้นปลาประเภทต่างๆส่งตามภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านสุกี้เป็นเวลากว่า 30 ปีมา จึงอยากที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขายเองมาให้ลูกค้าได้รับประทานโดยตรง ซึ่งในขณะนั้น ในสยามสแควร์มีร้านอาหารทานง่ายๆ ทานเร็ว ไม่แพงน้อยมาก และสถานที่ตั้งของร้านก็เป็นจุดที่น่าสนใจ มีกลุ่มลูกค้าที่น่าจะลองทานก๋วยเตี๋ยวได้ จึงเกิดเป็นร้านปิรันย่า เย็นตาโฟรสเข้ม ผลปรากฎว่าร้านได้รับการตอบรับอย่างดีมาก ทั้งกลุ่มครอบครัว ผู้ปกครอง นักเรียน อาจารย์ นิสิต คนเดินเล่น ชอปปิ้งร้านค้าในย่านสยามสแควร์

อร่อยสบายๆ สไตล์ปิรันย่า

     ร้านเย็นตาโฟปิรันย่า เป็นที่ร้านที่จำหน่ายอาหารทาน่ง่าย รสชาติดี ราคาย่อมเยาว์ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารเส้น ข้าว ของทานเล่น เน้นการตกแต่งร้านสบายๆ สะอาด เน้นความสว่าง โมเดิร์นติดร์ แต่คงความเป็นออริจินัลดั้งเดิมของร้านเราอยู่เสมอ


ทำไม ปิรันย่าถึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า ทุกเพศ ทุกวัย

     1. ลูกชิ้น ทุกชนิดผลิตเองโดยใช้เนื้อปลาคุณภาพดี สด ทั้งปลาหางเหลือง ปลาดาบ ปลาอินทรีย์ รวมถึงใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมให้ได้ลูกชิ้นปลา ที่สด ไม่คาว และกรอบโดยที่ไม่ใช้สารบอรีกซ์ เราสามารถควบคุมคุรภาของวัติถุดิบได้เอง และปรับปรุงสูตรได้ด้วยตนเองอยู่เสมอ

      2. น้ำซุปของร้านปิรันย่า ใช้น้ำต้มกระดูกหมูจำนวนมาก เพื่อให้หวาน รวมทั้งใช้ฟัก แครอท หัวไช้เท้า ผัก เครื่องเทศจีน สมุนไพรหลายชนิดในสัดส่วนที่ดี และใช้ไฟในการต้มอย่างมีเทคนิคจนได้น้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ และมีประโยน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งทางร้านปิรันย่าใช้หม้อต้มปลอดสารตะกั่วที่ปลอดภัย

      3. ทางร้านมีนโยบายให้ราคาอาหารมีความสมเหตุสมผล ราคาเป้นธรรม ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค กำไรน้อยแต่เน้นให้ได้ลูกค้า ปริมาณมากต่อวัน

      4. ทางร้านใส่ใจในวัตุดิบ โดยใช้ของที่มีคุณภาพ แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับเหมือนที่ลูกค้าซื้อใช้เองในครัวของตน

      5. ความสะอาด เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่มองข้าม เราดูแลไม่ว่าวัตถุดิบ ภาชนะที่ปรุง จานชาม ช้อนที่ใส่ให้ลูกค้า รวมทั้งความสะอาดภายในร้าน

      6. ร้านมีการปรับปรุงตกแต่งให้ดูดี สะอาด เข้ากับสมัยนิยมอยู่เสมอ พนักงานในร้านใส่ใจในการบริการ และปรุงอาหารได้รวดเร็ว ด้วยความชำนาญ


ความภาคภูมิใจของทางร้าน

          ทางร้านได้รับเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจ และการค้า DBD ในรุ่นที่ 2 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดระบบแฟรนไชส์ ซึ่งทางร้านได้รับคัดเลือกให้อบรมทั้ง 3 ระดับ ระดับต้น ระดับกลาง และ ระดับ International นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เข้าอบรมการสร้างแบรนด์จาก ISMED ซึ่งเป็นหนึ่งใน 20 บริษัทจากทั่วประเทศไทย โดยทาง ISMED ได้ให้ผู้ชำนาญการมาให้คำปรึกษาเพื่อให้ธุรกิจสามารถเติบโตอย่างมั่นคงและอยู่ได้อย่างยั่งยืน
ดังนั้น จึงมีสื่อในด้านต่างๆ ให้ความสนใจติดต่อไปลง ไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี รายการวิทยุ หนังสือพิมพ์ หนังสือ(pocket book) ดังนี้

รายการทีวี เปรี้ยวปาก รายการ Boy Toy รายการ i-Teen อร่อยยกนิ้ว รายการตี๋อ้วนชวนชิม
นิตยสาร พลอยแกมเพชร Gourmet Cuisine ELLe Magazine Industrial Singapore Magazine
Thailand Restaurant News นิตยสาร The Boy นิตยสาร Ray
รายการวิทยุ คลื่นเอฟเอ็ม 105.5Mhz คลื่นเอฟเอ็ม 99 Mhz คลื่นเอฟเอ็ม 102.5 Mhz คลื่นเอฟเอ็ม 97 Mhz SME กับคุณณัฐพร โยเหล
หนังสืพิมพ์ เดลินิวส์ Post Today กรุงเทพธุรกิจ Bangkok Post เดลิมิเร่อ ผู้จัดการรายวัน
หนังสือ (Pocket book) หนึ่งในร้อยร้านอาหารในดวงใจของลูกค้า VIP ธนาคารไทยพาณิชย์ Hong Kong guide book
“อร่อยสบายๆ สไตล์ปิรันย่า”

Piranya Talk


      “At piranya, We take great pride in making our noodles dishes in everyway. for nothing more than. to make our customers happy and love to eat. and comming back again”
one of my fondest food memories as a kind of yentafo noodle. yentafo noodles was different from other noodles. it was simply delicious recipe with tofu sauce add fishball, fish cakes slices, wonton , shrimp ball , finally i try to make special type in soup and alway freshly made.

Mr chairat likhitamnuayporn
Yentafo Piranya 


การันตีคุณภาพโดย